— SWAY YOUR LIFE —

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ thuyết trình quen thuộc như Power Point, Prezi gần đây người ta đã bắt đầu nghe đến một khái niệm rất mới đó là SWAY_thành viên mới của gia đình Microsoft Office.

Office-Sway-Preview

Từ khi bắt đầu tìm hiểu về Sway mình thường hay nghe một vài quan điểm rằng Sway là sản phẩm cải tiến của Power Point và trong tương lai sẽ thay thế hoàn toàn đàn anh của mình trong công cuộc “biểu diễn”. Theo bản thân mình nhìn nhận thì chúng là anh em ruột nên không thể sanh ra ku này thì diệt ku kia được, hơn nữa mỗi thằng một vẻ, mười phân vẹn mười, tùy hoàn cảnh mà mỗi cái phát huy thế mạnh riêng.

Sway-Windows-Store-app
Với Sway bạn có thể tạo những bản trình chiếu đẹp mắt bằng những thao tác kéo thả ngay trên mạng. Sau khi hoàn thành, các bản trình chiếu sẽ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Người dùng có thể chia sẻ chúng với mọi người xung quanh thông qua các mạng xã hội hoặc nhúng vào web.
Sway có thể nhập nhiều dạng dữ liệu: văn bản, hình ảnh, video cho đến những đoạn tweet trên Twitter. Sway cũng tự động điều chỉnh bố cục cho phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau từ máy tính, TV màn ảnh rộng cho tới tablet, điện thoại.
Điểm đặc biệt của Sway là sau khi được bạn chia sẻ, người xem có thể chia sẻ lại hoặc tương tác trực tiếp với các file trình chiếu, nếu như được bạn cấp quyền edit. Có nghĩa là chúng ta có thể cùng nhau làm chung 1 lúc trên 1 Sway, hoặc chia sẻ để nhờ bạn bè giúp đỡ, góp ý một cách nhanh chóng nhất mà không cần phải đính kèm file nặng nề, mất thời gian.
Let’s take a look at this!

1st: CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ TẠO 1 SWAY
Bạn vừa có một chuyến du lịch với gia đình, tìm thấy những địa điểm vui chơi, ăn uống thú vị, giá cả phải chăng và muốn chia sẻ với mọi người nhưng up cả cái album lên Facebook kèm caption cho từng ảnh thì lạc hậu quá, chắc không đủ like mà sống, mà có ai có ý định sẽ làm một Ppt thuyết trình chuyến đi chơi của mình không đấy @[email protected] vậy thì chắc đủ gạch ăn 1 tuần. Sao không Sway cho “chất” ^^

Step pre-1: Tạo 1 tài khoản Microsoft https://signup.live.com
Step 1: www.sway.com
Step 2: Đăng nhập và chọn Get Started để bắt đầu tạo Sway của bạn
1
Step 3: Chọn Hình nền và đặt Tiêu đề
2
Step 4:
Insert thêm Hình ảnh, caption tùy ý. Hoặc chọn tab Card để lựa kiểu ảnh chèn vào, hiện tại Sway cung cấp cho chúng ta nhiều kiểu hiển thị như Grid, Comparison, Slide, Stack (sau này chắc sẽ còn nhiều cái hay ho hơn).

1

Tab Design cung cấp cho bạn các theme đa đạng, kiểu hiển thị, font chữ, phông nền các kiểu, tha hồ búng lụa.

2

Ngoài ra, với Sway bạn có thể chèn link dẫn nguồn từ bất cứ trang nào để làm sống động hơn Sway của mình, video cũng được luôn nhe.

2nd: CHIA SẺ DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG
3

Khi share Sway bạn còn có thể chọn nhiều chế độ

  • Public (Facebook/ Twitter/ Linked In/…): Câu like câu view
  • People with the link: https://sway.com/U6S82iNOWFd_HSkn (Thành quả sau 10 phút)
  • Just me: Giữ làm của riêng

3rd: LÀM CÙNG VỚI BẠN BÈ
Cũng trong tính năng Share: Bạn chọn biểu tượng Người có dấu cộng để get link cấp quyền edit cho người khác, bất kỳ ai có link này sẽ có quyền truy cập vào Sway của bạn và tiến hành chỉnh sửa, làm cùng bạn.
Mọi thứ diễn ra trên “Mây”, nhanh chóng, tiện lợi, không chiếm dung lượng ổ đĩa.

Nhìn chung, mình chỉ thấy Sway còn hạn chế ở tính hiệu chỉnh chưa triệt để, người dùng không thể nhúng tay 100% vào bố cục, thiết kế trang như ở PowerPoint. Bù lại thì mọi thứ đều thật dễ dàng và nhanh chóng. Có thể trong tương lai sẽ còn có nhiều thay đổi, bổ sung, mình sẽ update sau nhé!

Good luck 😉

One thought on “— SWAY YOUR LIFE —

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *